Liên kết
Thống kê truy cập
Online : 4
Visited : 177374
Giới thiệu trường

MỘT SỐ THÔNG TIN CHÍNH VỀ TRƯỜNG CAO ĐẲNGNGHỀ

CÔNG NGHỆ, KINH TẾ VÀ CHẾ BIẾN LÂM SẢN

 

 

 

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG  CÔNG NGHỆ, KINH TẾ VÀ CHẾ BIẾN LÂM SẢN

 Tên tiếng Anh:   

The College of technology, economic and forest product processing.

 

Địa chỉ: PhườngThanh Tuyền, Thành phố Phủ Lý,Tỉnh Hà Nam

1. Lịch sử hình thành và phát triển của trường:

Trường Cao đẳng nghề Công nghệ, Kinh tế và Chế biến Lâm sản tiền thân là  trường Công nhân kỹ thuật chế biến gỗ Trung ươngđược thành lập theo Quyết định số 335/LN-QĐ ngày 10/3/1969 của Tổng cục Lâm nghiêp;

Năm 2007 TrườngCông nhân Kỹ thuật Chế biến gỗ Trung ương được nâng cấp thành trường Cao đẳng nghề Chế biến gỗ theo Quyết định số: 261/QĐ-BLĐTBXH ngày 15 tháng 02 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội;

Năm 2012 Trường được đổi tên thành Trường cao đẳng nghề Công nghệ, Kinh tế và Chế biến lâm sản theo Quyết định số: 529/QĐ-BLĐTBXH ngày 03 tháng 5 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Quyết định số 913/QĐ-BLĐTBXH ngày 20/6/2017 về việc đổi tên Trường Cao đẳng nghề Công nghệ, Kinh tế và Chế biến Lâm sản thành Trường Cao đẳng Công nghệ, Kinh tế và Chế biến Lâm sản của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội;

2. Sứ mệnh và tầm nhìn của trường

- Sứ mệnh:

Là Trường đào tạo chuyên sâu nghề Chế biến gỗ và các nghề công nghệ, Kinh tế và Kỹ thuật phục vụ cho ngành Nông nghiệp và phát triển Nông thôn trên cả nước; đào tạo 3 cấp trình độ Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề và Sơ cấp nghề cung cấp nguồn nhân lực, công nhân kỹ thuật trình độ tay nghề cao,đáp ứng yêu cầu phát triển cho ngành Nông nghiệp và phát triển nông thônvà là trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ phục vụ sản xuất góp phần vào sự nghiệp phát triển  kinh tế - xã hội của đất nước, có năng lực hội nhập khu vực và quốc tế.

- Tầm nhìn:

         Trường Cao đẳng nghề Công nghệ, Kinh tế và Chế biến Lâm sản phấn đấu để trở thành trường đa ngành, đa nghề trong đó ngành chế biến gỗ là mũi nhọn, đào tạo nguồn nhân lực ba cấp trình độ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp. Đào tạo, ứng dụng và chuyển giao tiến bộ khoa học, công nghệ phục vụ  sản xuất.

Tạo dựng thương hiệu nhà trường và có quan hệ rộng rãi đa phương, đủ sức hợp tác bình đẳng, cạnh tranh với các trường trong cả nước và hội nhập trong khu vực Asean và thế giới.

3. Quy mô và các ngành, nghề đào tạo hiện nay của trường

-Quy mô đào tạo hiện nay: Hệ cao đẳng 500 sinh viên;   Hệ trung  cấp 1.800 học sinh

- Các ngành, nghề hiện đang đào tạo tại trường: Kế toán Doanh nghiệp; Quản trị mạng máy tính; Quản trị cơ sở dữ liệu; Điện Dân dụng; Điện Công nghiệp; Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí; Gia công và Thiết kế sản phẩm Mộc; Kỹ thuật Điêu khắc gỗ; Kỹ thuật Sơn mài và Khảm trai.

4. Những thành tích nổi bật của trường

- Nhà trường đã được chủ tịch nước tặng thưởng 01 Huân chương Lao động hạng nhất, 01 Huân chương Lao động hạng nhì, 05 Huân chương Lao động hạng ba, 01 Huân chương Độc lập hạng ba, 16 bằng khen thủ tướng Chính phủ cho các tập thể và cá nhân, phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cho 4 giáo viên.

- Hội giảng giáo viên dạy giỏi: Từ năm 2011 đến nay đội ngũ giáo viên nhà trường tham dự các hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và toàn quốc luôn đạt được các thành tích cao, năm2017một giáo viên đạt giải nhất trong hội thi giáo viên dạy nghề toàn quốc.

- Thi học sinh, sinh viên giỏi: Tại các Hội thi tay nghề các cấp từ năm 2001 đến nay đội học sinh giỏi của nhà trường luôn đạt được các thành tích xuất sắc với 06 huy chương vàng; 05 huy chương bạc; 03 huy chương đồng tại các kỳ thi tay nghề ASEAN; 3 sinh viên ưu tú của trường tham dự các kỳ thi giỏi nghề thế giới năm 2007 tại Nhật; 2009 tại CANADA; 2013 tại Cộng hòa liên bang Đức.

-  Phong trào thi đua: Liên tục từ năm 2011 đến nay Đảng bộ nhà trường luôn được công nhận "Trong sạch vững mạnh", Công đoàn "Vững mạnh", Đoàn Thanh niên xuất sắc.

5. Thành tích khen thưởng giai đoạn 2011 đến nay của tập thể nhà trường

Năm

Hình thức khen thưởng

2011

Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

 

Bằng khen Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Và Phát triển Nông thôn

2012

Bằng khen Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Và Phát triển Nông thôn

 

Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội

2013

Bằng khen Tổng Liên đoàn Lao động VN

03 Bằng khen Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

2014

Huân chương Độc lập hạng ba của Chủ tịch nước

2015

Bằng khen Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Và Phát triển Nông thôn

Liên tục từ năm học 2016 đến năm học 2019 nhà trường được công nhận là trường tiên tiến xuất sắc của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

 

6. Hình ảnh HSSV lớp huấn luyện thi tay nghề cấp quốc gia năm 2020